Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013


Cốm mộc


Thế nào gọi là Cốm mộc ?

Cốm mộc chính là quy trình làm của cốm tươi ,nhưng cốm mộc là để "mộc mạc"nguyên chất từ khi giã hạt lúa non ra ,nghĩa là nó chưa được lên màu như màu xanh của cốm mà quý vị thường thấy ,nói cách khác là nó rất mộc mạc nhưng tinh khôi ,nhược điểm là không được đẹp như cốm đá lên màu.
Cốm mộc

Nguyên liệu chính :

Được làm khi lúa đã thành dạng hột cứng hoàn toàn nhưng chưa đủ để gọi là "thóc" túc là lúa non chưa chín người ta gặt và nhìn các hạt cũng không còn sữa nữa dạng bánh tẻ.khi làm Cốm ở dạng này có màu vàng xanh ngã qua màu ngà một chút

Khi những cơm gió heo may thổi về nhè nhẹ mang theo chút sương mờ ướt lạnh, đâu đó ta bắt gặp một hương thơm trong vô vàn hương thu khác... Đó là hương cốm. Những hạt cốm dẻo thơm là thứ quà bình dị, dân dã mà tinh tế và mang đậm hương sắc Việt Nam vào mỗi độ Thu về.

Dưới góc độ dinh dưỡng

                                                               Video cốm mộc


Thành phần dinh dưỡng:


Thì cốm mộc và các loại cốm thường có chỉ số dinh dưỡng rất cao tốt cho người dùng

Trong 100 gr cốm có khoảng :
+ 1 gr lipit,
+ 1 gr. tinh bột,
+ 7 gr.glucid,
+ 25 mg canxi,
+ 150 mg phốt-pho
+ 300 kcal,
+ 7 gr protein thực vật,
+ 30 gr nước

Cách bảo quản cốm thơm ngon:


Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa mua cốm lá me, cốm rót, cốm non hay cốm mộc. Nếu chưa ăn ngay nên để nơi khô ráo, thoáng mát(Găn mát tủ lạnh)Cốm sử dụng ngon nhất trong vòng 48h đầu tiên vì vậy với khách đi Sài Gòn và các tỉnh cũng như đi nước ngoài thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước 1 ngày để có Cốm mới tươi ngon nhất số điện thoại nhắn tin liên hệ đặt hàng :0968 268 183 .Chúc các bạn có món quà thật ý nghĩa cho bạn bè và người thân !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét